Quản lý quỹ ngân hàng bằng phần mềm HTsoft

Quản lý sổ quỹ là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác. Và với chức năng quản lý sổ quỹ bằng phần mềm quản lý bán hàng, người quản lý các ngành hàng bán lẻ như Thời trang, mỹ phẩm, tạp hóa, ... đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Tại các công ty, thông thường bộ phận kế toán sẽ có nhiệm vụ xử lý vấn đề liên quan đến tiền bạc và sổ sách. Nhưng đối với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ nhiều chủ cửa hàng thường làm luôn công việc này.

Phần mềm quản lý bán hàng HTsoft bằng tính năng quản lý sổ quỹ đã giúp công việc này trở nên đơn giản hơn nhiều. Quản lý sổ quỹ bằng phần mềm HTsoft, bạn sẽ không còn lo lắng những sai sót xảy ra trong quá trình ghi nhận sổ sách, ngay cả xảy ra mất mát, bạn cũng không cần phải lo lắng vì tất cả đã được lưu trữ lại trên hệ thống.

Dưới đây là một số các tính năng tiêu biểu mà việc quản lý sổ quỹ mà phần mềm quản lý bán hàng có thể mang lại cho bạn:

1. Lập Phiếu chi.

­Chọn menu Quỹ & Ngân hàng --> Phiếu chi

image31.jpg

Xuất hiện form Phiếu chi:  Hệ thống hiển thị danh sách toàn bộ các phiếu chi trong tháng. Bạn có thể chọn lại thời gian để xem toàn bộ các phiếu chi trong khoảng thời gian tương ứng.

Các bước lập phiếu chi:

-          Nhấn lên nút Thêm (Ctrl+N) trên thanh chức năng của Phiếu chi.

-          Form Thêm phiếu chi xuất hiện.

-          Bạn chọn và nhập các thông tin cần thiết theo hướng dẫn trên hình (Đối tượng nhận tiền ở trên phiếu chi này sẽ không theo dõi công nợ, để theo dõi công nợ, bạn phải viết phiếu Bán hàng-->Thu tiền khách hàng) , bạn chọn nút Ghi(Ctrl+S)  để lưu lại kết quả.

-          Sau khi nhấn Ghi hệ thống sẽ trở về màn hình Phiếu chi.  Số tiền trong quỹ của chi nhánh được chọn sẽ giảm đi số tiền tương ứng trên phiếu chi.

2.      Sửa phiếu chi

Trong trường hợp nhầm lẫn ta hoàn toàn có thể sửa lại phiếu chi và hệ thống sẽ thay đổi theo giá trị sửa lại trên phiếu chi. Người dùng phải được phân quyền sửa phiếu chi.

-      Vào menu Quỹ & Ngân hàng -->Phiếu chi. Trong danh sách Phiếu chi chọn phiếu chi muốn xóa.

-          Sau đó nhấn vào nút Sửa trên thanh chức năng, hoặc nhấn đúp chuột lên dòng muốn sửa trên grid.

Form Sửa Phiếu chi xuất hiện:

Lúc này ta có thể sửa các thông tin trên form, và kết thúc bằng việc nhấn Ghi

3.      Hủy phiếu chi

Trong trường hợp sai xót hoặc nhầm lẫn mà ta muốn hủy phiếu chi đó ta thực hiện như sau:

-          Vào menu Quỹ & Ngân hàng -->Phiếu chi

-          Trong danh sách các Phiếu chi ta chọn dòng cần xóa, rồi nhấn chuột lên nút Xóa trên thanh chức năng:

-          Hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại. Nếu quyết định xóa thì chỉ việc nhấn Yes, không muốn xóa thì nhấn No.

-          Sau khi xóa phiếu hệ thống sẽ hủy phiếu chi đó. Người dùng phải được phân quyền xóa phiếu chi mới có thể thực hiện thao tác này.

4.      Phiếu thu

-          Tham khảo Phiếu chi

image32.jpg

5.      Nộp tiền từ quỹ vào ngân hàng.

Các bước thực hiện:

-          Vào menu Quỹ & Ngân hàng -->Phiếu chi .

-          Nhấn nút Thêm trên thanh chức năng hoặc nhấn Ctrl +N. Form Thêm phiếu chi xuất hiện, ta nhập các thông tin như hướng dẫn trong hình sau. Nhấn Ghi lại để hoàn thành.

-          Sau khi nhấn Ghi hệ số tiền trên sổ quỹ sẽ giảm và số tiền trong quỹ ngân hàng được chọn sẽ tăng lên tương ứng với phiếu nộp tiền này.

6.      Rút tiền từ ngân hàng về quỹ.

Các bước thực hiện:

-          Vào menu Quỹ & Ngân hàng -->Phiếu thu .

-          Nhấn nút Thêm trên thanh chức năng hoặc nhấn Ctrl +N. Form Thêm phiếu thu xuất hiện, ta nhập các thông tin như hướng dẫn trong hình sau. Nhấn Ghi lại để hoàn thành.

-          Sau khi nhấn Ghi hệ số tiền trên sổ quỹ sẽ tăng và số tiền trong quỹ ngân hàng được chọn sẽ giảm tương ứng với phiếu nộp tiền này.

7.      Báo cáo sổ quỹ

Báo cáo Sổ quỹ tổng hợp toàn bộ quá trình thu, chi, tồn đầu, tồn cuối theo khoảng thời gian bất kỳ. Có thể xem theo tiền VND hoặc cả VND và ngoại tệ (USD). Có thể lập báo cáo sổ quỹ cho 1 hoặc nhiều chi nhánh, hoặc cả công ty.

 

8.      Báo cáo sổ ngân hàng

Tương tự như báo cáo sổ quỹ, nhưng trên báo cáo, các giao dịch nhóm theo từng ngân hàng.

 

Quản lý sổ quỹ bằng phần mềm quản lý bán hàng là phương án tối ưu giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp chủ cửa hàng hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong quá trình lập sổ quỹ. Các hoạt động thu chi được hiển thị rõ ràng, thuận tiện cho việc trích lục và tìm kiếm. Nhờ đó, giúp bạn có cái nhìn đầy đủ và tổng quan về dòng tiền của cửa hàng.

HTsoft với các tính năng sẵn có và các tính năng mới trong tương lai giúp nâng cao hiệu quả làm việc của các cửa hàng, tối ưu hóa các hoạt động, tiết kiệm nguồn lực và thời gian cho người làm kinh doanh. Từ đó, các chủ cửa hàng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc quản lý sổ quỹ nhờ phần mềm quản lý bán hàng HTsoft.