Những hạn chế thất thoát trong kinh doanh

Thất thoát hàng hóa là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh với nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do quản lý kho hàng không chặt chẽ hay khâu quản lý nhân viên lỏng lẻo khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Việc thất thoát này thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh.Việc chống thất thoát hàng hoá đang là vấn đề đau đầu của hầu hết các nhà quản lý. Thực tế cho thấy quy mô càng tăng thì việc thất thoát hàng quá cũng tăng theo. Vậy phải làm sao để có thể hạn chế tình trạng này?

HTsoft xin đưa ra một số giải pháp hữu ích như sau: 

1. Quản lý hàng hóa

Quản lý bán hàng theo cách truyền thống thường tốn nhiều nhân lực và thời gian mà lại không hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể theo dõi tình hình xuất – nhập – tồn kho theo thời gian thực thông qua phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch. Thiết bị này sẽ giúp bạn phân biệt các loại mã hàng hoá, từ đó hạn chế tình trạng sai sót về giá và bạn sẽ dễ dàng kiểm kê lại số lượng hàng hóa ngay trong ngày. Đặc biệt hơn, việc in mã vạch kèm theo giá bán thể hiện ngay bên dưới sẽ giúp khách hàng có thể kiểm tra việc tính giá trên hóa đơn có đúng hay không, từ đó xây dựng thêm lòng tin cho khách hàng.

2. Quản lý kho

Quản lý kho là một khâu quan trọng mà bất kỳ cửa hàng, doanh nghiệp nào cũng quan tâm và đây cũng là khâu dễ gây thất thoát nếu không được quản lý chặt chẽ. Nhà quản lý có thể đang trao quyền cho những nhân sự thiếu trung thực nhưng lại rất hiểu biết về thời điểm xuất nhập hàng để lấy cắp, trong khi việc kiểm kho chưa được chú trọng đúng mức. Giờ đây, để hạn chế tình trạng thất thoát một cách tối đa, HTsoft sẽ giúp khâu quản lý kho trở nên đơn giản hơn. Bằng việc mã số hóa toàn bộ các sản phẩm ra vào kho thông qua hệ thống mã vạch, hệ thống các báo cáo sổ kho, tồn kho chặt chẽ sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa và xiết chặt mọi đầu ra đầu vào của hệ thống kho hàng. Từ đó, kiểm soát được việc thất thoát hàng hóa xảy ra từ đâu và nguyên do là từ bộ phận, nhân viên nào.

3. Quản lý nhân viên

Thất thoát từ nhân viên là trường hợp đáng xem xét trong kinh doanh. Thất thoát nguồn lực mang lại những hậu quả xấu trong kinh doanh và là nguyên nhân tạo nên thất bại cho bất kỳ doanh nghiệp, cửa hàng nào. Hiện nay, với phần mềm bán hàng, nhà quản lý hoàn toàn có thể theo dõi được hoạt động, năng suất bán hàng của từng nhân viên. Lịch sử bán hàng của từng nhân viên được lưu lại chi tiết nên tránh được trường hợp thất thoát hàng hoá do nhân viên.