Chiều 9.11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương 3 siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam (UCAmart) tại Hà Nội.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Trọng tâm xây dựng Hệ thống tiêu thụ sản phẩm để kết nối vùng, miền, từ địa phương đến trung ương, phải xác định thị trường là mệnh lệnh của sản xuất, khi khai thông được thị trường là cơ sở tốt nhất để thúc đẩy sản xuất một cách bền vững.

Theo ông Phạm Anh Tuấn- Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Việt Nam, Liên hiệp đã liên kết với gần 50 HTX sản xuất nông sản an toàn trên toàn quốc: Từ Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Phước…Với hàng hóa đa dạng gần 1000 mặt hàng… UCA luôn tích cực mở rộng liên kết – kết nối với các HTX sản xuất nông sản an toàn để có những vùng nguyên liệu lớn, quy mô lớn nhằm phục vụ thị trường ngày càng tốt hơn, đặc biệt các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, an toàn, truy xuất nguồn gốc và thực hiện nghiêm túc việc niêm yết và bình ổn giá.

Liên minh HTX Việt Nam  cam kết đảm bảo chất lượng từ nơi sản xuất, vận chuyển bao gói đến bàn ăn. Sẽ thường xuyên kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt, ký kết với cơ quan kiểm tra đột xuất, nếu xảy ra bất cứ vi phạm về ATTP sẽ xử lý nghiêm khắc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Song song với sự phát triển đó thì câu hỏi làm thế nào để quản lý chuỗi thực phẩm an toàn của mình một cách hiệu quả cũng làm đau đầu ban giám đốc của UCAMart. Với đặc thù đa dạng về các loại mặt hàng, nghiệp vụ sản xuất nên việc quản lý thủ công gây ra rất nhiều khó khăn. Khi hàng hóa tăng lên về cả số lượng và chủng loại đồng nghĩa với việc quản lý cũng trở lên phức tạp hơn và việc quản lý truyền thống sẽ rất khó khăn và mất  nhiều thời gian hơn. UCA Mart đã tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng để việc quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn.

HTsoft tự hào khi được đồng hành cùng UCA Mart, Góp phần nhỏ cho sự thành công của UCAmart. Việc vận dụng linh hoạt giải pháp bán hàng tích hợp mã cân điện tử, mã vạch sản phẩm, hệ thống báo cáo chi tiết, giờ đây, hoạt động kinh doanh của chuỗi siêu thị UCA Mart sẽ nằm trong tầm tay của người quản trị.